Tuyên truyền ATGT - Phòng chống TNTT - Đuối nước trong trường học

Sáng ngày 06/5/2024, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Kon Rẫy phối hợp với Trường Tiểu học Tân Lập tổ chức buổi tuyên truyền các nội dung về An toàn giao thông và Phòng chống Tai nạn thương tích - Đuối nước cho các học sinh.

1. Tuyên truyền ATGT.  Với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”, hơn 200 học sinh đã được tuyên truyền phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, các hành vi vi phạm ATGT, cách nhận biết tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông, vạch kẻ đường, các hiệu lệnh điều khiển giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách…

Đ/c: Trung tá Vũ Hồng Doãn - CB Cảnh sát giao thông huyện Kon Rẫy tuyên truyền nội dung ATGT cho các em học sinh.

Với phương pháp truyền đạt hấp dẫn, trực quan sinh động, lồng ghép giữa các nội dung tuyên truyền với trả lời câu hỏi, chương trình tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh.

Giao lưu trả lời câu hỏi về nội dung An toàn giao thông.

Giao lưu trả lời câu hỏi về nội dung An toàn giao thông.

Toàn cảnh của buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho các em học sinh, thầy cô giáo khi tham gia giao thông; xây dựng cho các em học sinh thói quen cư xử có văn hóa, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện./.

2. Tuyên truyền Phòng chống Tai nạn thương tích -  đuối nước trong trường học. Thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm.

Để giúp các em học sinh nâng cao kiến thức phòng, chống TNTT, đuối nước, công an huyện Kon Rẫy phối hợp với Trường Tiểu học Tân Lập tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng, chống TNTT, đuối nước cho học sinh. Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các thông tin về TNTT, đuối nước và thực hành cách lấy hơi tự cứu khi không may rơi xuống nước.

Đ/c: Đinh Vũ Ngọc Hải - CB Quản lý HCVTTXH huyện Kon Rẫy tuyên truyền nội dung phòng, chống TNTT, đuối nước cho học sinh.

Buổi tuyên truyền lồng ghép với các câu chuyện xảy ra trên thực tế, trả lời câu hỏi và cách nói chuyện dễ gần đã lôi cuốn khiến các e học sinh chăm chú lắng nghe, nhiệt tình trả lời câu hỏi.

Giao lưu trả lời câu hỏi về nội dung phòng, chống TNTT - Đuối nước.

Giao lưu trả lời câu hỏi về nội dung phòng, chống TNTT - Đuối nước.

Đ/c: Trần Văn Thanh - Phó Trưởng Công an xã Tân Lập tuyên truyền nội dung phòng, chống TNTT - Đuối nước.

Cô Hoàng Thị Hải - HT nhà trường gửi lời cảm ơn đến các anh công an đã tuyên truyền

An toàn giao thông - Phòng chống Tai nạn thương tích - Đuối nước cho các em học sinh

Buổi tuyên truyền đã góp phần trang bị cho các e học sinh những kiến thức cơ bản và phần nào củng cố lại những kỹ năng sinh tồn mà các e cần có trong cuộc sống hàng ngày, Hy vọng những kiến thức này sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ em mỗi khi dịp hè đến.

Qua bài tuyên truyền này, mong các em hãy thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước đồng thời tuyên truyền cho cộng đồng cùng thực hiện để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra để chúng ta có một cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh bình an và hạnh phúc./.

Nguồn:http://thtanlap.konray.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tuyen-truyen-atgt-phong-chong-tntt-duoi-nuoc-trong-truong-hoc..html Copy link
Năm 2024 : 5.983