Xã Tân Lập phối hợp tổ chức Hội thảo triển khai chính sách đầu tư trồng mới mía đường niên vụ 2024-2025

Chiều ngày 06/09/2024, Công ty Cổ phần mía đường Kon Tum phối hợp UBND xã Tân Lập tổ chức Hội thảo triển khai chính sách đầu tư trồng mới mía đường niên vụ 2024-2025. Dự hội thảo có đồng chí Trương Duy Đông – PCT UBND xã, các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty mía đường Kon Tum; cùng đại diện 50 nông dân trên địa bàn xã về tham dự.

Đ/c: Trương Duy Đông - PCT UBND xã phát biểu khai mạc

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại đây các bà con nông dân được nghe Ban giám đốc Công ty báo cáo kết quả thực hiện chính sách đầu tư nguyên liệu vụ 2023-2024 và kế hoạch đầu tư phát triển nguyên liệu mía 2024-2025. Công ty Cổ phần Mía đường Kon Tum đã triển khai xây dựng vùng nguyên liệu theo định hướng mới với mục tiêu là xây dựng mô hình kinh tế tập thể gắn vào chuỗi liên kết sản xuất mía đường để nâng cao hiệu quả và tính bền vững. Tại đây bà con nông dân đã được nghe đại diện Ban giám đốc Công ty sẽ triển khai một số chính sách đầu tư sản xuất mía niên vụ 2024 - 2025 như; Hỗ trợ không hoàn lại các khoản chi phí làm đất, tiền chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chi phí vận chuyển mía, hỗ trợ về KHKT, bã bùn và lãi suất đối với mía có nước tưới áp dụng cho trồng mới, trồng lại và lưu gốc.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để tăng hiệu quả sản xuất, tăng năng suất cây trồng, giá thu mua mía nên ổn định để bà con nhân dân yên tâm sản xuất. Về kế hoạch thu mua mía nguyên liệu niên vụ 2024-2025, thời gian vào vụ căn cứ vào thời gian xuống giống mía của ruộng niên vụ 2024-2025 công ty dự kiến sẽ vào vụ ngay sau Tết Nguyên đán 2025.

Để thực hiện mục tiêu về phát triển diện tích mía nguyên liệu trên địa bàn xã Tân Lập trong niên vụ 2024-2025, Công ty Cổ phần Mía đường Kon Tum sẽ tập trung thực hiện các giải pháp như: Ban hành chính sách đầu tư vùng nguyên liệu phù hợp trước khi vào vụ sản xuất mía; ký hợp đồng đầu tư trực tiếp đến hộ trồng mía; thực hiện các chính sách cho vay đầu tư để hỗ trợ người trồng mía (vay tiền mía giống, vay tiền nhân công trồng và chăm sóc mía, và phân bón. Hứa hẹn bà con nông dân sẽ đồng hành và mở rộng diện tích mía trong những năm tới./.

Tác giả: Trương Duy Đông - UBND xã Tân Lập
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NGÀNH CÔNG THƯƠNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI GIẢI CỦA CẤP XÃ