Xã Tân Lập tiếp tục ra quân chỉnh trang làm hàng rào, cổng ngõ, cải tạo vườn tạp.

Sáng ngày 09/8, UBND xã Tân Lập tiếp tục ra quân chỉnh trang làm hàng rào, cổng ngõ, cải tạo vườn tạp tại thôn 4 xã Tân Lập.

Thôn 4, làng Kon Bưu có 161 hộ với 532 nhân khẩu, trong đó hộ đồng bào DTTS có 114 hộ, chiếm tỷ lệ 70,8%, người dân chủ yếu hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian qua, bà con nhân dân thôn 4 đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm từng bước thay đổi tư duy, tích tham gia lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt khoảng 47 triệu đồng/người/năm; tổng số hộ nghèo giảm xuống còn 12 hộ, chiếm tỷ lệ 7,45%; hộ cận nghèo còn 14 hộ, chiếm tỷ lệ 8,70%.

Trong thời gian qua, Ban quản lý thôn 4 và các ngành, đoàn thể ở thôn thường xuyên quan tâm chỉ đạo các hộ gia đình chỉnh trang làm hàng rào, cổng ngõ và cải tạo vườn tạp. Việc làm này đã được bà con đồng tình và thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh bà con nhân dân thôn 4 làm hàng rào, cổng ngõ.

Trong ngày 09/8, tại thôn 4 đã có 12 hộ làm xong hàng rào, cổng ngõ và trồng được 2.000 cây chuỗi ngọc dọc tuyến đường QL 24, với chiều dài khoảng 290m.

Theo chỉ đạo của cấp trên, trong thời gian tới, bà con nhân dân thôn 4 xã Tân Lập tiếp tục chỉnh trang làm hàng rào, cổng ngõ, cải tạo vườn tạp, đưa các loại cây phù hợp, có giá trị kinh tế cao vào trồng nhằm khai thác, phát triển kinh tế vườn. Điều này, vừa giúp nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn thôn, vừa góp phần tạo diện mạo nông thôn khang trang, xanh, sạch đẹp và phù hợp với định hướng xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Ngọc Đông - UBND xã Tân Lập