Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 09/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tân Lập tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại Nhà văn hoá Trung tâm xã Tân Lập.

Đến dự Ngày hội có Thượng tá Lê Minh Tâm, Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy; đồng chí A Pháp, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Trương Duy Đông Phó Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và ban quản lý các thôn cùng đông đảo bà con Nhân dân xã Tân Lập.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để lực lượng Công an và cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác chỉ đạo, phối hợp duy trì, phát huy tối đa hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, qua đó, củng cố hoạt động của các tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản tại các thôn; duy trì tốt hệ thống hòm thư góp ý về an ninh trật tự và trình báo, tố giác tội phạm…giúp phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn bó chặt chẽ, mật thiết với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, không ngừng phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong đảm bảo an ninh trật tự; giúp phong trào có tác dụng tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm; góp phần làm giảm các vụ vi phạm pháp luật, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại xã Tân Lập tiếp tục được giữ vững, ổn định, không có vụ việc phức tạp, điểm nóng xảy ra. Công tác xây dựng và triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được duy trì và triển khai sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí A Pháp, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, các ban, ngành, đoàn thể cùng chính quyền địa phương cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình và đấu tranh với các loại tội phạm mới, tội phạm công nghệ cao, tín dụng đen, ma túy...Cùng với đó, lực lượng Công an xã cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng trong việc quản lý, cảm hóa, giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đồng chí A Pháp, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Ngày hội

Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập “Tổ bảo vệ an ninh, trật tự” đối với 06 thôn và Quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự đối với 18 cá nhân, đồng thời lãnh đạo UBND xã đã trao tặng Giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trao Quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự 06 thôn

Trao Quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự

Trao Giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Trao tặng quà có các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Chiều cùng ngày, Công an xã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã ra mắt mô hình “Tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma tuý và các tệ nạn xã hội” tại Nhà Rông thôn 4, triển khai các hoạt động văn hoá, văn nghệ; thi đấu giao lưu bóng chuyền, tiến hành cắt tóc, bấm móng tay miễn phí cho các em học sinh…trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lễ ra mắt mô hình “Tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma tuý và các tệ nạn xã hội” tại thôn 4

Giao lưu bóng chuyền trong Ngày hội

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh

Tác giả: Nguyễn Hùng_CAX