HỘI NÔNG DÂN XÃ TÂN LẬP RA MẮT TỔ HỢP TÁC “NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023); sáng ngày 14/10 Hội nông dân xã Tân Lập đã tổ chức ra mắt Tổ hợp tác “nông nghiệp tổng hợp” tại thôn 4 xã Tân Lập. Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Vy - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí A Pháp - Phó bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBMTTQ VN, các ngành đoàn thể xã.

Tổ hợp tác “nông nghiệp tổng hợp” tại thôn 4 xã Tân Lập có 19 thành viên tham gia với tổng giá trị tài sản đóng góp 19,5ha diện tích đất sản xuất. Tổ hợp tác được thành lập nhằm mục đích tập hợp những hộ nông dân đang sản xuất, canh tác, kinh doanh các lĩnh vực về nông nghiệp; tổ chức vần công, đổi công hỗ trợ nhau trong việc trồng, chăm sóc các loại cây trồng, cùng nhau trao đổi khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm trong sản xuất, hỗ trợ, cung ứng về vật tư nông nghiệp, cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thu gom nông sản, các sản phẩm nông nghiệp tìm đầu mối tiêu thụ...

Ngoài ra tổ hợp tác được thành lập còn nhằm mục đích triển khai thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; qua đó để vận động các hộ nghèo, cận nghèo là người DTTS tham gia mô hình kinh tế tập thể, cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất.

Tại buổi lễ ra mắt, Hội Nông dân xã đã báo cáo tóm tắt quy trình thành lập tổ hợp tác, thông qua hợp đồng hợp tác, giấy thông báo thành lập tổ hợp tác. Cũng tại buổi lễ, Thường trực Hội Nông dân huyện và Thường trực Đảng ủy xã đã tặng quà và phát biểu chúc mừng tổ hợp tác./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ ra mắt

Tác giả: Nguyễn Trung Kiên_CT HND XÃ
Năm 2024 : 1.734