Xã Tân Lập Tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách về giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 01/08/2024 của UBND xã Tân Lập về Tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách về giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2024.

Sáng ngày 23/08/2024, tại hội trường UBND xã đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách về giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2024. Về dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND xã, công chức Văn hoá - xã hội phụ trách lĩnh vực giảm nghèo; Mặt trận và các ngành đoàn thể của xã. Đối với cấp thônBan quản lý 6 thôn và các ngành đoàn thể thôn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có nguy cơ tái nghèo, hộ không nghèo…(mỗi thôn 15 ngườ).

Với mục tiêu: Tăng cường nội dung thông tin phổ biến, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các chương trình, chính sách, dự án hỗ trợ giảm nghèo đến với người dân, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ dân tộc thiểu số. Nâng cao nhận thức, kiến thức và thay đổi hành vi của người nghèo về giảm nghèo bền vững nhằm góp phần vào thực hiện mục tiêu chung của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thông qua việc cải tiến chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, tuyền truyền. Nâng cao ý thức trách nhiệm của Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể và toàn thể CBCC của xã, về công tác giảm nghèo, nhằm thực hiện tốt chính sách và chỉ tiêu giảm nghèo trên địa bàn. Đối thoại các chính sách hỗ trợ giảm nghèo: y tế, giáo dục, nhà ở, vốn vay….

Nội dung: Tuyên truyền các nội dung về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025; một số chính sách về hỗ trợ giảm nghèo và trợ giúp xã hội có liên quan; nội dung về quy trình xây dựng, thực hiện dự án mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng (dự án 2); Quy định về cơ chế quay vòng một phần vốn hỗ trợ để luân chuyển trong cộng đồng thực hiện dự án, phương án phát triển sản xuất cộng đồng; chuẩn nghèo và quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình. Đối thoại về các chính sách hỗ trợ giảm nghèo: Bảo hiểm y tế, giáo dục, nhà ở, vốn vay,..

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Kinh phí thực hiện: Sử dụng nguồn kinh phí thực hiện tiểu dự án 2 dự án 6 thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững do UBND huyện bổ theo Quyết định số 1110/QĐ-UBND ngày 22/12/2023 về việc kế hoạch vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện.

Thông qua hội nghị đối thoại, các đại biểu được nâng cao năng lực thực hiện chương trình chính sách về giảm nghèo trên địa bàn xã./.

Tác giả: Trần Thị Tần (VH-XH xã)
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NGÀNH CÔNG THƯƠNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI GIẢI CỦA CẤP XÃ