Xã Tân Lập: Lực lượng Công an phối hợp với Trường Tiểu học xã Tân Lập tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “Tuyên truyền giáo dục pháp luật và an toàn giao thông trong trường học năm học 2022-2023”

Sáng ngày 7/10/2022, Công an xã Tân Lập phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy, Trường Tiểu học xã Tân Lập tổ chức ngoại khóa chuyên đề “Tuyên truyền giáo dục pháp luật và an toàn giao thông trong trường học năm học 2022-2023” với sự tham dự của cán bộ các Đội nghiệp vụ - Công an huyện, Công an xã, quý thầy, cô giáo nhà trường và cùng toàn thể 260 em học sinh Trường Tiểu học xã Tân Lập.

Quang cảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa cán bộ tuyên truyền đã thông tin nhanh tình hình, thực trạng An toàn giao thông hiện nay trên địa bàn xã Tân Lập và tình trạng cố ý gây thương tích ở thanh thiếu niên cũng như tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử đối với học sinh.

Cán bộ CSGT tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh

Song hành việc tuyền truyền cho các em học sinh, lực lượng Công an đã hướng dẫn cho quý thầy, cô giáo kích hoạt, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án06).

Lực lượng Công an hướng dẫn quý thầy, cô giáo kích hoạt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Với sự chủ động phối hợp giữa lực lượng Công an và ngành giáo dục trong việc tổ chức triển khai Đề án 06, tuyên truyền kiến thức pháp luật và Luật giao thông đường bộ cho quý thầy, cô giáo cũng như các em học sinh; hoạt động này đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong xã hội, theo đó học sinh đã dần hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật, Luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông; tạo môi trường học tập an toàn, văn minh, thân thiện, làm cơ sở để từng bước hình thành nếp nghĩ “Sống, học tập và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” cho các em học sinh./.

Tác giả: Nguyễn Hùng_CAX
Năm 2024 : 1.730