Xã Tân Lập: Công an xã triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4 (Noru)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện về trực 100% quân số chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống bão; hỗ trợ, giúp người dân trên địa bàn. Chỉ huy Công an xã chỉ đạo các đồng chí Cảnh sát khu vực phụ trách các thôn thường xuyên cập nhật tình hình, cảnh báo về thiên tai, bão lũ trên địa bàn để chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời; duy trì chế độ thông tin liên lạc, báo cáo 24/24h; nắm rõ những hộ khó khăn cần giúp đỡ, di dời để tham mưu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã có phương án di dời; vận động người dân có điều kiện khả năng (nhà ở kiên cố, máy múc, máy đào, mày kéo, cưa lốc, áo phao, đèn pin…) sẵn sàng huy động cùng chính quyền thực hiện công tác phòng chống lụt bão khi cần thiết.

Cán bộ, chiến sỹ Công an xã giúp dân chèn chống nhà cửa

Hành động theo phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” với tinh thần vì Nhân dân phục vụ áp dụng phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”, lực lượng Công an xã Tân Lập đã tích cực tham gia phòng chống bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do mưa bão; có mặt hỗ trợ kịp thời các hộ dân bị thiệt hại do bão số 4 gây ra.

Cán bộ, chiến sỹ Công an xã giúp dân lợp lại mái nhà bị gió, bão làm hư hỏng

Lực lượng Công an xã đã bám sát địa bàn đảm bảo an ninh, trật tự; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân ứng phó mưa bão; huy động lực lượng hỗ trợ, giúp dân chèn chống nhà cửa, tham gia di dời, sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nơi không đảm bảo an toàn theo phương án; tuân thủ nghiêm ngặt việc trực chiến tại cơ quan, đơn vị. Chủ động kiểm tra, rà soát các trường hợp khó khăn, già yếu tại địa bàn phụ trách đưa đến các địa điểm tránh trú an toàn. Có biện pháp đưa đón và bảo vệ tài sản cho Nhân dân trước, trong và sau khi bão đổ bộ.

Tác giả: Nguyễn Hùng_CAX
Năm 2024 : 1.732