UBND xã Tân Lập tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn xã năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND, ngày 31/12/2023 của UBND xã về thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn xã Tân Lập năm 2024. Với mục tiêu  chung: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; cơ quan hành chính cấp xã được tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân. UBND xã Tân Lập luôn chỉ đạo cán bộ, công chức trong cơ quan xác định rõ mục đích, yêu cầu, tinh thần trách nhiệm, ý thức trước công việc được giao; đồng thời tuyên truyền, niêm yết công khai các TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính đúng theo quy định.

Quang cảnh bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Tân Lập

Trong thời gian qua, UBND xã Tân Lập đã triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở xã đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Thời gian giải quyết công việc được rút ngắn, công dân không phải đi lại nhiều lần, thủ tục hành chính được niêm yết, công khai đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức nắm bắt khi có nhu cầu liên hệ công tác. Kết quả giải quyết TTHC trong 6 tháng đầu năm 2024: Tiếp nhận giải quyết TTHC là 280 hồ sơ (Giải quyết hồ sơ trực tuyến là 108 hồ sơ, giải quyết hồ sơ trực tiếp là 172 hồ sơ), trong đó: Số đã giải quyết trước hạn 280 hồ sơ và giải quyết trễ hạn 0 hồ sơ. Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính từ là: 76 bản./.

Tác giả: Thanh Tâm (TP-HT xã)
Năm 2024 : 5.984