Kon Rẫy: Đẩy mạnh tuyên truyền Tháng phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện

Tối ngày 23/6/2024, Công an huyện Kon Rẫy phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức “Lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26 tháng 6 năm 2024 trên địa bàn huyện.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Kon Rẫy, Công an huyện Kon Rẫy về “Triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” trên địa bàn. Tối ngày 23/6/2024, Công an huyện Kon Rẫy phối hợp với UBND xã và Công an xã Tân Lập triển khai tổ chức buổi Lễ phát động phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6/2024) tại nhà rông thôn 4, xã Tân Lập; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức của quần chúng Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Quang cảnh buổi lễ

Để buổi lễ được sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia, Công an huyện đã chủ động phối hợp với Công an xã Tân Lập triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thi đấu giao lưu thể thao, tiến hành cắt tóc, bấm móng tay miễn phí cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Duy Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc buổi lễ, khẳng định vai trò của quần chúng Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hưởng ứng "Tháng hành động về phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6/2024)”.

Đồng chí Thượng tá Bùi Duy Tuấn – Phó trưởng Công an huyện

phát biểu khai mạc buổi lễ

Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Trương Duy Đông – Phó chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm về tệ nạn ma túy, kêu gọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao hiểu biết tội phạm về ma túy, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm trên địa bàn.

Để quần chúng Nhân dân hiểu, nhận thức được các loại ma túy phổ biến hiện nay, tác hại của ma túy đến xã hội, gia đình, cá nhân người sử dụng và tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn. Cán bộ đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Kon Rẫy đã tuyên truyền, trình bày về tình hình chung tội phạm ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy; đặc biệt là các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó, Công an huyện Kon Rẫy còn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật an toàn Giao thông đường bộ, các hình thức và mức độ xử lý đối với từng hành vi vi phạm. Qua đó, nâng cao nhận thức của quần chúng Nhân dân trong việc tham gia giao thông đường bộ.

Đồng chí Đại úy Vũ Văn Tình – Cán bộ đội Điều tra tổng hợp

tuyên truyền tại buổi lễ

Buỗi lễ phát động đã thu hút được hơn 300 người tham dự, quần chúng Nhân dân đã tích cực, chăm chú lắng nghe những kiến thức đã được truyền đạt, hiểu được mục đích của buổi lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6./.

Tác giả: Công an xã Tân Lập
Năm 2024 : 5.983